icon vi icon vi

Báo chí nói về Sơn Hà

Khăn mặt bông Sơn Hà: Khẳng định thương hiệu một làng nghề

Cập nhật : 26/05/2016

Lượt xem : 539

Cỡ chữ :

 

Phát triển trong lòng làng nghề dệt truyền thống Phùng Xá, khăn mặt bông cao cấp Sơn Hà của Công ty TNHH Dệt XNK Sơn Hà khẳng định thương hiệu trên thị trường thông qua chất lượng sản phẩm. “Mỗi sản phẩm tung ra thị trường, Sơn Hà cam kết được dệt trên chất liệu tự nhiên 100%, đảm bảo cho sức khoẻ người tiêu dùng” là lời khẳng định như đinh đóng cột của nghệ nhân Nguyễn Đức Sơn, Giám đốc Công ty.

Có mặt trên thị trường gần 10 năm, dưới sự dìu dắt của một nghệ nhân, vị giám đốc có tầm, có tâm với nghề, Công ty TNHH Dệt XNK Sơn Hà đã cung ứng ra thị trường dòng khăn mặt bông cao cấp uy tín được người tiêu dùng đánh giá cao.

 


Giám đốc Nguyễn Đức Sơn vinh dự được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng bằng khen.
 

Trước thực trạng hàng Trung Quốc, hàng gia công kém chất lượng tràn lan trên thị trường Việt Nam, anh Sơn luôn đau đáu trong lòng một nỗi niềm: Nguyên liệu tự nhiên sẵn có mình phải sản xuất ra sản phẩm đảm bảo chất lượng, không ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng. Anh đặt ra câu hỏi: “ Tại sao người Việt Nam không sản xuất ra hàng Việt Nam để chung tay hưởng ứng chiến dịch người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”


Trước ý nghĩ đầy tính nhân văn ấy, anh đi khắp nơi tìm hiểu thị trường, tìm nguồn nguyên liệu sản xuất. Không lâu sau, dòng khăn mặt bông cao cấp chất lượng cao có mặt trên thị trường và đã thành công khi nhận được nhiều sự tin dùng của khách hàng. Để lớn mạnh hơn nữa, mỗi sản phẩm của công ty sản xuất ra đều có một mã hàng riêng. Đây là một điều khác biệt và thể hiện tầm nhìn của lãnh đạo Sơn Hà nhằm khẳng định bản quyền và thương hiệu của mình trên thị trường.


Làm lên chất lượng cho từng sản phẩm, công ty TNHH Dệt XNK Sơn Hà lấy nguồn nguyên liệu bông 100% nhập khẩu từ Ấn Độ, Mỹ… được xử lý theo công nghệ Nano kháng, diệt khuẩn 99,9 % không gây kích ứng cho da. Khăn mặt bông Sơn Hà được sản xuất 100% chất liệu cotton, thấm hút tốt, mềm mịn, không phai màu, ít bị xù lông sau nhiều lần giặt, không gây kích ứng da, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.


Với chiều ngang rộng hơn so với các loại khăn mặt khác giúp chúng ta dễ dàng vệ sinh toàn bộ khuôn mặt. Hơn nữa, có thể dùng như khăn tắm, khăn quấn tóc. Khăn rất thoáng khí nên khô nhanh thuận tiện trong việc giặt giũ.

 

 Một số sản phẩm của công ty


Mỗi sản phẩm cho ra thị trường đều được công ty giám sát chặt chẽ qua từng các khâu : Se sợi, mắc, dệt, tẩy nhuộm, may và đóng gói. Sau công đoạn nhập sợi bông tự nhiên, công đoạn tẩy nhuộm được chú trọng nhất. Đảm bảo theo đúng nguyên liệu tự nhiên không hóa chất độc hại, đúng tiêu chuẩn qui trình sản xuất.


Trước lo ngại của chúng tôi về hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng anh chia sẻ: “Khăn bông kém chất lượng làm gia công hay nhập lậu từ Trung Quốc màu sắc rất sắc sỡ. Nhiều sản phẩm còn ngang nhiên đề “Made in Việt Nam” người tiêu dùng phải thật cảnh giác. Sợi của những sản phẩm đó được nhuộm, tẩy bằng hóa chất độc hại nguy hiểm tới sức khỏe. Khi dùng sản phẩm này, sợi bông sẽ bám lại bề mặt da gây ngứa ngáy, khó chịu, tích tụ lâu dễ gây nên ung thư da”.


Thực tế cho thấy, giá cả sản phẩm khăn mặt bông cao cấp Sơn Hà trên thị trường chỉ đắt hơn dòng khăn mặt kém chất lượng dao động từ 1000 đến 2000 đồng. Vì vậy để có được một sản phẩm chính hãng đòi hỏi người tiêu dùng phải thông thái khi lựa chọn khăn bông cho gia đình.

 

 

Dòng sản phẩm áo choàng tắm của bé được nhiều mẹ tin dùng
 

Bằng kinh nghiệm của mình anh chia sẻ khi lựa chọn khăn mặt bông đảm bảo chất lượng: “Hãy để ý tới mã hàng và sợi bông thường xơ dài. Có thể làm một thử nghiệm nhỏ khi lựa chọn khăn bông đó là: cho sợi bông hơ qua hơ lại trên ngọn lửa nhỏ, sợi sun lại và để lại tàn màu xám là sợi không đảm bảo. Còn sợi cháy hết không để lại gì đó chính là sợi bông thật”.


Có mặt trên thị trường, khăn mặt bông cao cấp của công ty Sơn Hà đa dạng về mẫu mã và chủng loại như: Khăn mặt, khăn tắm, khăn trẻ em, khăn thể thao, khăn ăn… Hiện nay, sản phẩm khăn mặt bông cao cấp Sơn Hà đã có mặt trên hệ thống siêu thị trên toàn quốc. Và đã cung ứng ra thị trường quốc tế với số lượng khá lớn đạt 40% tổng lượng sản xuất của Công ty.


Trước sự góp mặt của mình trên thị trường, khẳng định được danh tiếng và thương hiệu, Công ty TNHH Dệt XNK Sơn Hà đã vinh dự nhận được giải thưởng Cúp Bàn tay vàng, danh hiệu Doanh nhân vì sự nghiệp phát triển kinh tế Quốc gia, Bằng khen Tôn vinh Danh tiếng Việt...

 

 

 

Máy dệt hiện đại bậc nhất chống hàng giả, dệt ngay logo của Sơn Hà

 

Bằng cái Tâm trong nghề anh Sơn đã đào tạo ra nhiều lớp trẻ có tay nghề cao. Hiện anh đang thực hiện mong muốn xây dựng hệ thống giá cả đến tận tay người tiêu dùng, giảm giá chênh lệch lớn với tâm niệm.

 

“Mất tiền chưa phải là mất

Mất bạn là mất một nửa

Mất Niềm tin mới là mất hết”


Bằng cái Tâm trong nghề anh Sơn đã đào tạo ra nhiều lớp trẻ có tay nghề cao. Hiện anh đang thực hiện mong muốn xây dựng hệ thống giá cả đến tận tay người tiêu dùng, giảm giá chênh lệch lớn với tâm niệm.

 


Trích: báo hanggiahangthat.vn

Các bài viết khác

Giới thiệu

Tin nổi bật